Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường Tết

Những mặt hàng thường được đưa vào chương trình bình ổn giá vào mỗi dịp tết

Bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở công thương nghiệp TP.HCM cho biết, năm nay các DN dự đầu tư, nâng cao chất lượng điểm bán, tập hợp phát triển các cửa hàng tiện lợi, ngưng những điểm bán nhỏ lẻ không đạt đề nghị, không chấp hành quy định của CTBO. So với những năm trước, giá cả, mãi lực hàng trong CTBO năm nay không biến động nhiều.

Về công tác chuẩn bị nguồn hàng để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới, bà Đào cho biết, lượng hàng trong dịp Tết thường tăng khoảng 20% so với những tháng thông thường, do đó DN cần có kế hoạch cụ thể trong công tác tạo nguồn hàng. TP sẽ tổ chức chương trình hiệp tác tạo nguồn hàng với các tỉnh và kết nối với các DN sản xuất, phân phối. Đại diện Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn TP.HCM cho rằng, một vấn đề cần quan tâm giờ là nhiều DN, hộ chăn nuôi gặp khó khăn vì giá sản phẩm đầu vào ngày một tăng cao mà sản phẩm chăn nuôi bán thấp, dưới giá thành. Vì thế, từ nay đến cuối năm cần đẩy mạnh công tác chuẩn bị nguồn hàng, nếu không có thể bị thiếu hụt nguồn thịt gia súc, gia cầm.

CẨM ANH